นครนาคา (หนองคาย)

posted on 31 May 2011 23:25 by kawsarn in Trip
สวัสดีค่ะเพื่อน พี่ ชาว blog และแฟนๆทุกท่าน หลังจากที่ห่างหายไปเป็นเวลานาน สุดท้ายก็ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว จึงต้องกลับมา แต่คร่าวนี้เพื่อนๆ พี่ๆ และ แฟนๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะจะเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระ ที่กิน เที่ยว ที่พัก เต็มพิกัด แน่นอนค่ะขอเริ่มเปิดทริปแรกด้วยการเดินทางไปยังจังหวัดหนองคายกันเลย อีสานบ้านเฮา หรือนครนาคา 
 หากใครที่ยังไม่เคยได้เดินทางไปยังที่นี่ ก็ขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับการเตรียมไปเยี่ยมเยือนในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศลาว นั่งมองพระอาทิตย์ ลับริมโขง กินลมชมวิว
 1
 และลิ้มรสอาหารเวียดนามขึ้นชื่อ "แดงแหนมเนือง" อันนี้ขอrecomment เลยค่ะ เพราะหากไปถึงหนองคาย แล้วยังไม่ได้ทาน แดงแหนมเนืองต้นตำหรับแล้วละก็ ยังมาไม่ถึงแน่นอนค่ะ
แดงแหนมเนือง

ส่วนใครที่ไม่ชอบทานผัก แต่รักการทานส้มตำ มาถึงอีสานทั้งที่แล้ว ไม่ทานส้มตำเจ้าถิ่น ก็กะไรอยู่ มีเมนูแนะนำเมนูหนึ่งค่ะ นั่นคือ ตำถั่วหมูกรอบ อยากบอกว่ารสชาติและความอร่อยต้องยกนิ้วเลยค่ะ(แล้วแต่แต่ะละร้านด้วยนะคะ) แปลแต่อร่อย ค่ะและอันนี้เป็นการแนะนำค่ะว่าหากใครไม่ทานเผ็ด(ให้สั่งไม่เผ็ดนะคะ)เพราะหากสั่งเผ็ดน้อยแล้วล่ะก็ไม่มีค่ะที่นี่มีแต่เผ็ดมาก กับมากที่สุด ส่วนที่พัก(ที่เคยพักนะคะ) ที่พักที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นเกสต์เฮ้าส์ มีที่แนะนำ ราคาไม่แพงแลโอเค ที่แรกจะติดถนนหน่อยค่ะ ชื่อ หวนลาย อยู่ใกล้ริมโขงเดินไปราวๆ 1 กิโลค่ะ และอีกที่ที่ชอบมาก แต่อาจจะใกล้หน่อยสำหรับนักแบ็คแพ็คทั้งหลายนั่นคือ หนองคายรีสอร์ท ต้องยอมรับว่าที่นี่สวยค่ะสบายด้วย ห้องหนึ่งนอนได้สามท่านค่ะ ส่วนราคาอาจจะต้องลองสอบถามกันอีกทีค่ะ  การเดินทางไปก็ไม่อยากอย่างที่คิดค่ะ จัดมาให้เรียบร้อยแล้ว (หากใครมีข้อมูลเพิ่มเติม สามารถบอกได้นะคะ) 
images by free.in.th

Comment

Comment:

Tweet

หากต้องการพักผ่อนที่เหมาะมากค่ะ

#3 By Kawvarin_sarn on 2011-06-01 21:59

น่าไปจัง

#2 By katak on 2011-06-01 11:04

พูดแล้วว ,, หิว เล้ ย ย,, Hot! big smile

#1 By ช ม เ พ ลิ น * on 2011-06-01 11:03